Ebook Những điều doanh nghiệp cần biết về hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản

Nội dung cuốn sách Những điều doanh nghiệp cần biết về hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản là quan điểm của tác giả và hoàn toàn không thể hiện quan điểm chính thức của Liên minh châu Âu hay Bộ Công Thương. Phần 1 của cuốn sách sẽ cung cấp cho người đọc tình hình quan hệ hợp tác kinh tế của Việt Nam Nhật Bản, các chính sách thương mại Nhật Bản, cách tiếp cận thị trường nông sản, thủy sản Nhật Bản; cách tiếp cận thị trường sản phẩm công nghiệp hay lộ trình cam kết giảm thuế của Việt Nam. Cuốn sách này giới thiện đến các bạn những thông tin mới nhất về kết quả thực thi hiệp định và quan hệ hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam và Nhật Bản nhằm tiếp tục gợi mở những định hướng quan trọng để doanh nghiệp có thể khai thác tốt nhất các ưu đãi của hiệp định VJEPA, xác lập vị thế kinh doanh tốt hơn trong một môi trường mới, đặc biệt trong bối cảnh việt nam đã và sẽ có nhiều FTA với các đối tác quan trọng thời gia. Tiếp nối phần 1, phần 2 của cuốn sách gửi đến người đọc các quy tắc trong thương mại, quy tắc xuất xứ hay việc tự động hóa thương mại dịch vụ cùng các chuyên mục bàn về vấn đề đầu tư. Mời các bạn cùng tham khảo.